Tân Biên: Phiên giải trình công tác tuyển dụng, quản lý, sắp xếp, bố trí, luân chuyển cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Thứ tư - 31/07/2024 16:25 30 0
​​​​​​​Sáng 26.7, Thường trực HĐND huyện Tân Biên tổ chức phiên giải trình về công tác tuyển dụng, quản lý, sắp xếp, bố trí, luân chuyển cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ủy ban MTTQVN huyện, lãnh đạo các Ban HĐND, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Hội nghị do ông Trần Văn Lộc - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Theo báo cáo của UBND huyện, Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt các quy định của pháp luật về công tác tuyển dụng, quản lý, sắp xếp, bố trí, luân chuyển CBCCVC được thực hiện kịp thời theo quy định.

Từ năm 2021 đến nay đã có 76 CCVC được tuyển dụng vào các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn; Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định luân chuyển, điều động 12 trường hợp; quyết định điều động CCVC đối với 57 trường hợp (Công chức huyện: 6; viên chức: 51); đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với 21 trường hợp (công chức huyện: 01, Viên chức: 10, công chức xã: 10); thực hiện quy trình, quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với 100 trường hợp (Bổ nhiệm và điều động bổ nhiệm: 67; Bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian bổ nhiệm:33); Đến nay 100% cán bộ, công chức khối hành chính đạt các tiêu chuẩn đào tạo, bồi dưỡng theo vị trí việc làm.

Kết luận phiên giải trình, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đề nghị UBND tỉnh, UBND huyện nên có chính sách thu hút, hỗ trợ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên công tác các đơn vị trường học vùng xa, vùng biên giới nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, bám trường, bám lớp, gắn bó lâu dài ở đại phương; có giải pháp tuyển dụng bổ sung đủ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, nhất là đội ngũ giáo viên các trường còn khuyết; đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cho hợp đồng giáo viên mầm non theo Nghị định số 111/2022/NĐ-CP của Chính phủ; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng biên chế, gắn với công tác kiểm tra công vụ và chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính ở các cơ quan, đơn vị, địa phương; tập trung rà soát, đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách, thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng nhằm kịp thời động viên, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt việc đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo sát, đúng thực chất…

Nguồn tin: Thạch Thảo