Nông dân xã Mỏ Công thoát nghèo từ dự án chăn nuôi bò sinh sản

Thứ sáu - 09/10/2020 15:00 902 0

Nông dân xã Mỏ Công thoát nghèo từ dự án chăn nuôi bò sinh sản

         Trong những năm qua, Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo; Hội nông dân Mỏ Công, huyện Tân Biên đã triển khai thực hiện Dự án "Nuôi bò sinh sản" giải quyết việc làm cho lao động nông thôn bằng nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội. Nhờ các có mô hình này, nhiều hộ nghèo tại địa phương đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

         Điển hình là hộ gia đình ông Nguyễn Thành Hiếu sinh năm 1973, cư trú tổ 2, ấp 1, xã Mỏ Công; trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình; năm 2018, Hội nông dân xã Mỏ Công đã tạo điều kiện cho gia đình ông được vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Biên để đầu tư phát triển chăn nuôi bò sinh sản. Có được nguồn vốn trên, ông Hiếu đã  mua 2 con bò nái và làm chuồng trại để chăn nuôi bò sinh sản. Để chăn nuôi đàn bò phát triển bền vững và mang lại hiệu quả kinh tế cao, ông đã học hỏi những kinh nghiệm thực tế về cách phòng, trị bệnh; đồng thời tiêm phòng Vaccin đầy đủ các loại bệnh cho đàn bò theo định kỳ hàng năm; nguồn thức ăn ngoài chăn thả, ông còn dự trữ rơm khô và trồng cỏ voi để đảm bảo nguồn thức ăn cho đàn bò phát triển. Với sự chịu khó, cần cù, sáng tạo trong chăn nuôi, mới 2 năm đầu, bò mẹ sinh ra con 4 bê con, ông bán 2 con bò đực lấy vốn trả đủ cho Ngân hàng chính sách xã hội, còn lại 4 con bò cái gia đình ông để nuôi sinh sản tiếp.Ông Hiếu bên đàn bò sinh sản của gia đình


        Với kết quả phát triển chăn nuôi, hiện nay gia đình ông Hiếu đã có 4 con bò nái, trong đó 2 con bò mẹ đang mang thai chuẩn bị đến ngày sinh sản. Từ một hộ nghèo, nhưng bằng ý chí, nghị lực, chịu khó làm ăn, giờ đây gia đình ông Bình đã có cuộc sống ổn định, không những thoát được nghèo mà gia đình ông đang có được cuộc sống ngày một phát triển bền vững.

       Mô hình chăn nuôi bò của gia đình ông Nguyễn Thành Hiếu là một trong những điển hình mang lại hiệu quả kinh tế rõ nét, cần được bà con nông dân  tiếp tục nghiên cứu, học hỏi và nhân rộng".

 

Đức Thịnh


  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,498
  • Tháng hiện tại61,477
  • Tổng lượt truy cập4,106,461
hoc tap va lam theo
cong khai minh bach
gop y du thao
hop thu dien tu
cong bao tay ninh
Hỏi đáp trực tuyến
Thi hành pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây