HỘI NÔNG DÂN XÃ TÂN LẬP: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 06 THÁNG CUỐI NĂM 2024.

Thứ hai - 01/07/2024 10:20 17 0

Chiều ngày 28/6/2024, tại Hội trường Đảng ủy xã Tân Lập. Hội Nông Dân xã Tân Lập tổ chức Sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự hội nghị Sơ kết có các đồng chí Nguyễn Văn Út – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Tân Biên; đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí: Nguyễn Đức Thắng – PCT. UBND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí trong Ban chấp hành và cán bộ chi, tổ hội, cùng 14 tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn cùng tham dự.

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm Hội Nông dân xã tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã, chương trình công tác năm của Hội nông dân xã về công tác Hội và phong trào Nông dân đạt kết quả cao như: phối hợp cùng các ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền Chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của Hội các cấp, ý nghĩa các ngày lễ lớn của dân tộc; thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn trao đổi, thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế; khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Út – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Tân Biên đánh giá cao những kết quả mà Hội Nông dân xã Tân Lập đã đạt được đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục trong thời gian tới.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Phó bí thư Đảng ủy xã chỉ đạo Hội Nông dân cần quan tâm công tác tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, hội viên và nhân dân; đồng thời thực hiện tốt kế hoạch đăng ký thi đua đầu năm đưa hội nông dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã giám sát chặt chẽ nguồn vốn hỗ trợ hội viên từ ngân hàng chính sách tránh trường hợp lãi tồn ảnh hưởng đến hoạt động của công tác hội cũng như hoạt động ủy thác của hội nông dân. Tổ chức xây dựng các gương điển hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh giỏi  nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế của xã.

Nguồn tin: ( Mai Hương – UBND xã Tân Lập)