Tân Lập, Tân Biên: Thực hiện công tác đối ngoại nhân dân năm 2022

Thứ năm - 06/01/2022 16:51 559 0
Tân Lập, Tân Biên: Thực hiện công tác đối ngoại nhân dân năm 2022

Thực hiện công tác đối ngoại, đồng thời tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa xã Tân Lập - huyện Tân Biên, với 4 xã giáp biên thuộc nước Campuchia. Sáng, ngày 06/01/2022 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp với UBND xã thực hiện công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 các xã của Vương Quốc Campuchia (xã T’pengplong, xã Krek, huyện Ponhea Krek; xã Đa, xã T’ria, huyện Memot, tỉnh Kh’mum, vương quốc Campuchia). Trưởng đoàn là ông Đào Văn Sớt – Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã và các ban, ngành đoàn thể của xã.

Trong buổi hữu nghị, hai bên đã trao đổi về tình hình an ninh chính trị của 02 bên, về công tác phòng, chống dịch COVID-19; duy trì dòng thông tin chủ lưu tích cực về Việt Nam, nhất là trên không gian mạng, nền tảng số về quan điểm, chủ trương của Việt Nam trong giải quyết các vấn đề biên giới, biển, đảo, quyền con người, nhất là chủ động thông tin, giải thích rõ một số vấn đề phức tạp, nhạy cảm, các nội dung dư luận quan tâm liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19...Hai bên cũng cam kết sẽ thực hiện tốt những quy định về biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân 02 nước trao đổi hàng hóa. Nhân dịp này, xã Tân Lập đã tặng một số phần quà bao gồm khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ và một số nhu yếu phẩm với tổng trị giá là 15.000.000 đồng/4 xã.

Đây là hoạt động đối ngoại của địa phương trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp./.