Xã Tân Lập: Tiến hành kỳ họp thứ 7 HĐND xã khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 01/07/2024 10:18 19 0

Sáng, ngày 26.6, HĐND xã Tân Lập khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp thứ 7. Chủ tọa kỳ họp ông Nguyễn Việt Hùng -  Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; ông Ngô Gia Nam - Phó Chủ tịch HĐND xã. Đến tham dự kỳ họp còn có ông: Nguyễn Quốc Hải - TVHU, Trưởng công an huyện phụ trách xã Tân Lập. Ông: Đào Văn Sớt – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã;  đại diện các ban ngành, đoàn thể và đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cùng tham dự.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã thông qua các báo cáo kết quả các hoạt động trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Các báo cáo, tờ trình khác của HĐND, UBND xã theo luật định

Theo báo cáo của UBND xã, tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm trên địa bàn xã ổn định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 đạt 38,27%. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kết hợp vận động hộ dân ký hợp đồng thu gom rác nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. Duy trì thực hiện các tiêu chí để giữ vững xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thông tin tuyên truyền luôn được duy trì và nâng cao chất lượng; Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được duy trì thực hiện đáp ứng nhu cầu khám chữa cho nhân dân trên địa bàn xã. Thực hiện tốt các chế độ an sinh xã hội, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách, người có công kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng; Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được đảm bảo tuyển quân đạt 100 %.

Đại biểu HĐND xã đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về tình hình kinh tế xã hội 06 tháng đầu năm 2024 cần đánh giá sát hơn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, các ý kiến đã được lãnh đạo UBND xã tiếp thu và giải trình ý kiến trực tiếp tại kỳ họp.

Tại phần chất vấn, đại biểu đã chất vấn có 3 nhóm vấn đề: Đất đai, Môi trường và Điện, các nội dung chất vấn đã được lãnh đạo UBND xã giải trình làm rõ, được đại biểu đồng tình.

Đại biểu HĐND xã đã xem xét, biểu quyết thông qua Nghi quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về việc phê chuẩn thực hiện Kế hoạch đầu tư công năm 2024 từ nguồn ngân sách địa phương; Nghị quyết bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2024 từ nguồn kết dư năm 2023; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã; Nghị quyết về về kết quả giám sát việc quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn xã Tân Lập./.

Nguồn tin: Gia Nam