HĐND huyện Tân Biên khảo sát công tác phòng, chống tội phạm và hoạt động kiểm sát, xét xử năm 2020

Thứ sáu - 13/11/2020 17:00 787 0

Ngày 12.11, Ban pháp chế HĐND huyện Tân Biên do ông Võ Hồng Sang - Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng các ngành liên quan đã có buổi khảo sát công tác phòng, chống tội phạm và hoạt động kiểm sát, xét xử năm 2020. Đi cùng đoàn còn có ông Trần Văn Lộc - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh buổi khảo sát

Qua giám sát cho thấy, trong năm 2020, công tác phòng, chống tội phạm được công an huyện tăng cường quản lý các đối tượng có dấu hiệu nghi vấn vi phạm pháp luật; tuyên truyền, giáo dục cảm hóa gần 600 đối tượng tù tha, đặc xá; quản lý chặt chẽ hơn 400 đối tượng nghiện ma túy, lắp đặt hơn 100 camera phục vụ cho công tác phòng, chống tội phạm. Công an đã bắt 39 vụ đánh bạc gồm 236 dối tượng, 29 vụ tội phạm về ma túy gồm 48 đối tượng và 5 vụ tội phạm về kinh tế gồm 9 đối tượng góp phần đảm bảo được an ninh trật tự trên địa bàn. Viện kiểm sát thực hiện quyền công tố kiểm sát 543 trường hợp bắt tạm giữ, tạm giam và kiểm sát 100% số vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình được Tòa án thụ lý. Tòa án nhân dân huyện đã xét xử 134 vụ gồm 282 bị cáo chủ yếu thuốc các tội tổ chức đánh bạc; mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích và giải quyết 1.200 vụ án dân sự; 632 vụ án hôn nhân gia đình, 9 vụ án về kinh tế; các vụ, việc giải quyết, xét xử đảm bảo được đầy đủ, đúng quy định của pháp luật, không bỏ lọt tội phạm hay làm oan người vô tội. Tuy nhiên, số tội phạm về trật tự xã hội tăng hơn so với cùng kỳ năm 2019.