TAND huyện Tân Biên tổng kết công tác giải quyết, xét xử năm 2020

Thứ sáu - 11/12/2020 17:00 833 0

TAND huyện Tân Biên tổng kết công tác giải quyết, xét xử năm 2020

​Chiều ngày 10.12.2020, Tòa án nhân dân huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác giải quyết, xét xử năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có ông Lê Hữu Chiến - Phó Chánh án TAND tỉnh, ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đặng Văn Nghĩa- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trao kỷ niệm chương "vì sự nghiệp Tòa án" cho các cá nhân

Trong năm 2020,  TAND huyện Tân Biên đã có nhiều nỗ lực trong công tác giải quyết, xét xử các loại án, trong năm TAND huyện đã thụ lý 1.424 vụ án các loại và đã giải quyết xong 1389 vụ đạt 98% so với số vụ thụ lý. Các vụ thụ lý đã được TAND huyện đưa ra giải quyết nhanh, gọn, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Trong đó án hình sự, TAND huyện đã thụ lý 134 vụ, án hôn nhân gia đình 634 vụ, án kinh tế 10 vụ và đã được đưa ra giải quyết, xét xử đảm bảo nghiêm túc, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào để sảy ra oan sai, không để án tồn đọng quá hạn; án dân sự và hôn nhân gia đình được giải quyết thông qua việc thỏa thuận giữa các đương sự, đảm bảo quyền lợi chính đáng của các bên.

Hội nghị đã trao kỷ niệm chương "vì sự nghiệp Tòa án" cho 5 cá nhân, Bằng khen của TAND tối cao cho 2 cá nhân và giấy khen của TAND tỉnh cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của ngành tòa án.