Lãnh đaọ tỉnh, huyện tham dự "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" tại xã Thạnh Tây

Thứ sáu - 06/11/2020 23:00 853 0

Lãnh đaọ tỉnh, huyện tham dự

​         Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), ngày 5.11. xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên đã được chọn làm điểm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Đến dự có ông Võ Văn Sớm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy; ông Huỳnh Minh Lý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Ngọc Trỗi- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, các xã, thị trấn trong huyện và hơn 100 bà con đại diện cho các ấp trong toàn xã.

Trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 90 năm xây dựng và phát triển của Mặt trân dân tộc thống nhất Việt Nam. Phát huy truyền thống đó; trong những năm qua, các ấp trên địa bàn xã Thạnh Tây đã vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào kinh tế, xã hội ở địa phương và các phong trào, các cuộc vận động khác như: Thắp sáng 6 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài hơn 4000 mét; Quyên góp quỹ " Vì người nghèo" được hơn 100 triệu đồng; xây dựng, sửa chữa 8 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết trị giá hơn 300 triệu đồng; trao tặng hơn 2.000 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 700 triệu đồng…; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao; số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm gần 90%; 5/5 ấp đều được công nhận đạt chuẩn văn hóa.

Dịp này, xã đã tổ chức cho bà con nhân dân tham gia các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc và trao tặng 20 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các ấp trên địa bàn xã.