HĐND tỉnh Tây Ninh giám sát công tác quy hoạch, đầu tư phát triển hạ tầng và phát triển du lịch tại huyện Tân Biên.

Chủ nhật - 01/05/2016 03:00 170 0

Ngày 20.4.2016, Đoàn công tác HĐND tỉnh Tây Ninh cùng các sở ngành liên quan do đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến giám sát công tác quy hoạch, đầu tư phát triển hạ tầng và việc thực hiện chính sách phát triển du lịch tại huyện Tân Biên. Làm việc với đoàn có đồng chí Trần Văn Chiến - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Thiện Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện

Quang cảnh buổi làm việc

Qua giám sát cho thấy, trong những năm quan, huyện ủy Tân Biên đã có chương trình, hành động đẩy mạnh khai thác tiềm năng phát triển du lịch. Huyện đã bước đầu gắn quy hoạch phát triển du lịch với phát triển kinh tế - xã hội, giới thiệu các tiềm năng du lịch trên địa bàn để kêu gọi đầu tư, đến nay huyện đã có 36 cơ sở lưu trú đạt chuẩn theo quy định về lưu trú du lịch, các khu di tích lịch sử đã được trùng tu, tôn tạo như: Di tích lăng mộ quan lớn Trà Vong Huỳnh Công Giản (xã Trà Vong), di tích lịch sử văn hóa tháp Chót Mạt (xã Tân Phong), khu chứng tích tội ác Pôn Pốt - Iêng Sari (xã Tân Lập) với kinh phí khoảng 2,4 tỷ đồng, nâng cấp hơn 175 km đường giao thông với kinh phí hơn 500 triệu đồng, tạo thuận lợi cho hoạt động tham quan du lịch. các khu vực có tiềm năng du lịch như: Hệ sinh thái đa dạng Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát, khu di tích lịch sử đặc biệt Trung ương cục Miền Nam, khu lăng mộ quan lớn Trà Vong..., với số lượng du khách đến tham quan lên đến hơn 183.000 lượt người, tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện đã góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương theo hướng tích cực. Tuy nhiên, các loại hình sản phẩm du lịch chất lượng không cao, chưa đủ sức thu hút khách du lịch, công tác quy hoạch chi tiết du lịch chưa kịp thời, công tác kêu gọi, thu hút nhà đầu tư còn gặp nhiều khó khăn...

Đoàn đã ghi nhận thực tế về phát triển tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện và những thuận lợi, khó khăn công tác quy hoạch, đầu tư phát triển hạ tầng và phát triển du lịch để có hướng đẩy mạnh khai thác tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện trong thời gian tới.