Tân Biên: Tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có đối tượng trợ giúp xã hội năm 2016

Chủ nhật - 01/05/2016 19:00 173 0

Tân Biên: Tập huấn điều tra, rà soát  hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có đối tượng trợ giúp xã hội năm 2016

Ngày 21.4.2016, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Tây Ninh cùng với phòng lao động Thương binh và Xã hội huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tập huấn điều tra, thu thập thông tin hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có đối tượng trợ giúp xã hội năm 2016 cho 148 học viên là thành viên ban chỉ đạo giảm nghèo huyện và điều tra viên ở các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được triển khai quyết định số 1655 của bộ Lao động Thương binh và Xã hội về phê duyệt phương án thu thập thông tin về hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có đối tượng trợ giúp xã hội hàng tháng tại cộng đồng năm 2015, quyết định số 735 của UBND tỉnh về thành lập ban chỉ đạo cuộc điều tra thu thập thông tin cấp tỉnh về hộ nghèo,  hộ cận nghèo và hộ có đối tượng trợ giúp xã hội...

Hội nghị cũng đã hướng dẫn các biểu mẫu thu thập thông tin về hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có đối tượng trợ giúp xã hội hàng tháng tại cộng đồng năm 2015, đảm bảo công khai, dân chủ, khách quan, sát với thực tế. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo ở các địa phương trong thời gian qua để có kế hoạch tiếp tục thực hiện công tác giảm nghèo trong thời gian tới.

Cuộc điều tra được tiến hành từ nay đến hết ngày 18.5.2016.

Đức Thịnh ​