Tân Biên tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 03 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 01/05/2016 18:00 68 0

Vừa qua, huyện ủy Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của bộ chính trị  về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Trung - phó trưởng ban dân vận tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hồng - phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Huỳnh Minh Lý - phó bí thư huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Nghĩa - phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân  đã có thành tích tiêu biểu trong 5 năm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trong 5 năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tiếp tục được các cấp ủy đảng và các cơ quan, đơn vị thường xuyên quan tâm; tổ chức được hơn 2.860 cuộc triển khai các chuyên đề "học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí ninh" cho hơn 114.500 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó đã giúp cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc vận động, những giá trị to lớn về tấm gương đạo đức hồ chí minh và phát động tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" là hết sức cần thiết. Toàn huyện đã có hơn 7.870 lượt cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch và đăng ký làm theo làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 100% các chi, đảng bộ, các cơ quan, đơn vị đã xây dựng chuẩn mực đạo đức và đưa vào tổ chức thực hiện, việc sinh hoạt các mẩu chuyện về tấm gương đạo đức hồ chí minh được đưa vào theo định kỳ hàng tháng, hàng quí, giúp cho cán bộ đảng viên thực hiện tốt cuộc vận động, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo, ý thức tổ chức kỷ luật, chấn chỉnh giờ giấc làm việc, thực hành tiết, chống tham ô lãng phí, có tinh thần trách nhiệm với công việc được giao. Qua phân tích đánh giá chất lượng các cơ sở đảng và đảng viên năm 2015, toàn huyện có trên 50% cơ sở đảng TSVM, 93,72% đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội nghị đã biểu dương và khen thưởng cho 15 tập thể, 25 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong 5 năm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  (giai đoan 2011-2015).

Đức Thịnh​