HĐND huyện Tân Biên bế mạc kỳ họp lần thứ 4 khóa XII nhiệm kỳ 2021 -2026

Thứ sáu - 16/12/2022 17:31 54 0
Ngày 16/12/2022. HĐND huyện Tân Biên bế mạc kỳ họp lần thứ 4 khóa XII nhiệm kỳ 2021 -2026 sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao và quyết liệt.
HĐND huyện Tân Biên bế mạc kỳ họp lần thứ 4 khóa XII nhiệm kỳ 2021 -2026

Mặt dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng trong năm 2022, huyện Tân Biên đã hoàn thành vượt 12/12 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế xã hội, sản xuất thương mại - dịch vụ tăng trưởng mạnh, hoạt động xúc tiến đầu tư được tăng cường, một số dự án lớn tiếp tục hoàn thiện thủ tục để triển khai đầu tư tạo nền tảng phát triển KTXH bền vững. Việc duy trì tiêu chí Nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 15/12/2022 đạt hơn 250 tỷ đồng vượt dự toán tỉnh giao; văn hóa xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, chất lượng giáo dục được nâng lên và đạt một số thành tích quan trọng.

Tại phiên chất vấn, các đại biểu HĐND huyện đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra sôi nổi, thực chất, đúng mục đích, có trọng tâm và mang tính xây dựng cao.

Các đại biểu HĐND huyện đã nắm chắc tình hình, bám sát cơ sở, có 14 lượt ý kiến xoay quanh 4 nhóm vấn đề về: công tác quản lý Nhà nước thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo, vấn đề dạy thêm và học thêm hiện nay; lĩnh vực vẫn tải đường bộ, chất lượng phục vụ vận tải hành khách tuyến Tân Biên – An Sương; lĩnh vực đất đai trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; sóng viễn thông chưa phủ sóng đến toàn địa bàn huyện, cụ thể là tại ấp bầu Bền xã Thạnh Bắc và ấp Bầu Đưng xã Tân Phong.

Lãnh đạo các Phòng thuộc các lĩnh vực được chất vấn đã trả lời các vấn đề được đại biểu kiến nghị ngay tại kỳ họp. Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Thành Từ Dũ cũng giải trình làm rõ thêm các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND huyện cũng như tiếp tục sẽ có các kiến nghị lên ngành cấp trên xem xét, giải quyết.

Chủ tịch UBND huyện cũng giải trình và đưa ra các giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm Quốc phòng an ninh trong thời gian tới.

Chủ trì phiên họp

HĐND huyện đã thống nhất cao thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu chi ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2023 – nguồn ngân sách nhà nước; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện Tân Biên năm 2023; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện năm 2023 về “Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Tân Biên”; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề công tác thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện Tân Biên.

Duy Phú