Tân Biên tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022

Thứ năm - 29/12/2022 19:10 191 0
Sáng ngày 28.12.2022 Huyện ủy Tân Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022 và triển khai  phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Biên -Thành Từ Dũ chủ trì hội nghị.
Tân Biên tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022

Trong năm 2022, Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ huyện Tân Biên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện đạt và vượt 16/16 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Kịp thời tổ chức quán triệt và triển khai nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội chi bộ trực thuộc. Lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND hoàn thành vượt 12/12 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế xã hội, sản xuất thương mại - dịch vụ tăng trưởng mạnh, hoạt động xúc tiến đầu tư được tăng cường, một số dự án lớn tiếp tục hoàn thiện thủ tục để triển khai đầu tư tạo nền tảng phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Tổ chức thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công tác luân chuyển, điều động, sắp xếp cán bộ ngày càng phù hợp với chuyên môn, vị trí việc làm. Công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị được thực hiện kịp thời, hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi góp phần ổn định tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cho tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Trong năm kết nạp 92 đảng viên mới, đạt 118,52% chỉ tiêu, nâng tổng số đảng viên toàn huyện hiện nay là 2.828 đảng viên. Đảng bộ huyện hiện có 50 tổ chức cơ sở đảng và 142 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở.

Kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng 2.429 đảng viên, qua đánh giá xếp loại có 359 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 2.004 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Giám sát thường xuyên 50 tổ chức, 2.031 đảng viên, qua giám sát có 07 tổ chức và 37 đảng viên có hạn chế, khuyết điểm đã được nhắc nhở; Thi hành kỷ luật 07 đảng viên trong đó 03 trường hợp khai trừ, 01 trường hợp cảnh cáo và 03 trường hợp khiển trách.

Dịp này, Huyện ủy Tân Biên khen thưởng cho 10 tổ chức cơ sở đảng đạt “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu; 11 tập thể và 16 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2022.

Duy phú