Khối huyện, thành phố: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng 2014

Thứ năm - 12/03/2015 03:25 38 0

Khối huyện, thành phố: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng 2014

Chiều ngày 11.3.2015; Tại UBND huyện Tân Biên, Khối thi đua khen thưởng các  huyện, thành phố tỉnh Tây Ninh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng 2014 và phát động thi đua năm 2015. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Ngân phó giám đốc sở nội vụ tỉnh, phó chủ tịch thường trực hội đồng thi đua khen thưởng, trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh.

Các huyện, thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2015

Trong năm 2014, Khối thi đua các huyện, thành phố đã triển khai thực hiện đồng bộ các phong trào thi đua yêu nước do khối phát động và đã đạt được những kết quả quan trọng: Kinh tế - xã hội của các huyện và thành phố phát triển ổn định, giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản, công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ tiếp tục được duy trì tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất các ngành thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, trong đó huyện Dương Minh Châu vượt 204,5%, huyện Gò Dầu vượt 43,5%, huyện Trảng Bàng, Châu Thành, Bến Cầu vượt từ 10 đến 15%; tổng thu ngân sách của 9 huyện, thành phố được 1.235 tỷ đồng, chiếm 23,13% tổng thu ngân sách của tỉnh, trong đó các huyện Dương Minh Châu vượt 24%, huyện Trảng Bàng vượt 37%, huyện Gò Dầu vượt 9%, thành phố Tây Ninh đạt 100%. Chất lượng giáo dục và đào tạo ở các bậc học, ngành học từng bước được nâng lên, ngành giáo dục đã đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, đồng thời tập trung thực hiện đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và đề án “phát triển trường bán trú cấp học mầm non, tiểu học giai đoạn 2014-2015”, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia đến nay đã được công nhận 64 trường ở các cấp học. Chất lượng khám, điều trị bệnh ngày một nâng cao, trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống còn 14,3% , tỷ lệ tăng dân số tự nhiên còn 0,9%, các huyện, thành phố đã vận động xây dựng 500 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, sửa chữa 468 căn cho người có công với các mạng với tổng trị giá gần 20 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 2,38%; 95% gia đình được công nhận đạt chuẩn van hóa. An ninh quốc phòng được củng cố, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đến cuối năm 2014, toàn tỉnh đã có 6 xã ở các huyện Gò Dầu, Trảng Bàng, Dương Minh Châu, Hòa Thành, thành phố Tây Ninh và huyện Tân Biên được công nhận hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
     Với kết quả đạt được trong các phong thi đua, huyện Dương Minh Châu đã dẫn đầu trong khối thi đua với 870,66 điểm, huyện Hòa Thành thứ hai và huyện Gò Dầu thư ba.