Tân Biên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Lộc

Thứ hai - 02/03/2015 15:05 31 0

Tân Biên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Lộc

Sáng 28.2.2015, tại chừa Phước Lộc thị Trấn Tân Biên, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh và huyện Tân Biên đã tổ chức Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Lộc. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Pha phó Ban dân vận tỉnh, ông Lê Thiện Hồ phó chủ tịch UBND huyện.

ông Nguyễn Thanh Pha phó Ban dân vận tỉnh tặng hoa chúc mừng thượng tọa Thích Diệu Giác

Chùa Phước Lộc tọa lạc tại khu phố 2, thị trấn Tân Biên do thượng tọa Thích Diệu Giác tạo dựng am thất từ năm 1992, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, am thất đi vào hoạt động đúng theo hiến chương của phật giáo và pháp luật của nhà nước. Được sự chấp thuận của các cấp giáo hội phật giáo, chùa Phước Lộc đã chính thức được UBND tỉnh Tây Ninh chấp thuận cho phép thành lập theo quyết định số 1731/QĐ-UB ngày 31.7.2014. Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã bổ nhiệm thượng tọa Thích Diệu Giác (Thế danh Huỳnh Văn Nhã) sinh năm 1948 tại tây Ninh giữ chức vụ trụ trì chùa Phước Lộc.
     Ông Lê Thiện Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng thượng tọa Thích Diệu Giác được chính thức bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Lộc. Đây được xem là mục tiêu phát triển của Giáo hội phật giáo Việt Nam. Ông mong Tân trụ trì phải thay Giáo hội sinh hoạt và hoằng pháp lợi sanh, tuân thủ hiến chương Giáo Hội Phật giáo và Pháp luật nhà nước, phát huy tốt về an sinh xã hội…