Tân Biên: Họp mặt kỷ niệm 105 năm ngày quốc tế phụ nữ 8.3

Thứ năm - 05/03/2015 18:40 50 0

Tân Biên: Họp mặt kỷ niệm 105 năm ngày quốc tế phụ nữ 8.3

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa, lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8.3, lịch sử, truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước qua các thời kỳ, lịch sử hào hùng, bất khuất của hai bà trưng chống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước.

Sáng ngày 5.3.2015 hội LHPN huyện Tân Biên đã long trọng tổ chức buổi họp mặt truyền thống kỷ niệm 105 năm ngày quốc tế phụ nữ (8.3) và 175 năm cuộc khởi nghĩa của hai bà trưng. dự buổi họp mặt có bà Trần Thị Ngọc Thu chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, ông Lê Minh Thế - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Đặng Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện và gần 200 cán bộ hội viên phụ nữ huyện.

ông Lê Minh Thế - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, trong những năm qua, phong trào phụ nữ huyện Tân Biên đã ngày một phát triển vững mạnh về mọi mặt. năm 2014, hội LHPN huyện phát động, hơn 19.000 chị đã đăng ký các phong trào thi đua như: Phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch…; các phong trào thi đua đều được phát động gắn với cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hố Chí Minh” được chị em nhiệt tình hưởng ứng. Các cấp hội đã xây dựng, củng cố 61 câu lạc bộ: gia đình trẻ, gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa, vì sự tiến bộ phụ nữ và câu lạc bộ dinh dưỡng…có hơn 2.700 thành viên tham gia và đã phối hợp vận động tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 430 triệu đồng, tặng hơn 5.000 phần quà cho các hộ nghèo trong huyện trị giá hơn 1,6 tỷ đồng; xây dựng 8 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo với kinh phí 301 triệu đồng; các cấp hội đã duy trì 194 tổ xoay vòng vốn có hơn 3.900 chị tham gia, giúp nhau về vốn, giống, phân tro không tính lãi trị giá hơn 5,1 tỷ đồng và tạo điều kiện cho hơn 400 lượt chị được vay ủy thác từ các nhánh ngân hàng với số tiền hơn 13,7 tỷ đồng để đầu tư vào phát triển sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình, hơn 700 chị em phụ nữ đã được đào tạo nghề theo quyết định 1956 của thủ tướng chính phủ và giới thiệu cho 519 chị có việc làm, thu nhập ổn định; với những thành tích hoạt động, năm 2014 toàn huyện có 100% cơ sở hội đều đạt loại mạnh và xuất sắc.

bà Trần Thị Ngọc Thu - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã tổ chức hội thi thời trang “bảo vệ môi trường” với sự tham gia của phụ nữu 10/10 xã/ thị trấn trong huyện.