Tân Biên: Thực tập phương án chữa cháy cơ sở chế biến gỗ

Thứ năm - 03/10/2013 22:50 804 0

Tân Biên: Thực tập phương án chữa cháy cơ sở chế biến gỗ

Hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4.10 hàng năm
Chiều ngày 1.10.2013 cơ sở chế biến gỗ Trung Hữu - khu phố 1, thị trấn Tân Biên phối hợp với đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) khu vục Tân Châu - Tân Biên và các ngành liên quan trong huyện, tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại cơ sở

lực lượng đội PCCC tham gia thực tập tại cơ sở chế biến gỗ Trung Hữu

Theo tình huống giả định, vào lúc 15 giờ ngày 1.10.2013 tại cơ sở chế biến gỗ Trung Hữu sảy ra cháy kho chứa nguyên liệu, nguyên nhân cháy do sự cố chập điện, làm cháy nguyên liệu gỗ thành phẩm, dẫn đến cháy lan sang các kiện gỗ khác trong kho; do lửa cháy lớn, lực lượng PCCC cơ sở cùng với công nhân chữa cháy sau 5 phút vẫn không hiệu quả,  cơ sở đã điện báo cho đội cảnh sát PCCC & Cứu nạn cứu hộ (khu vục Tân Châu - Tân Biên) đến hỗ trợ,  sau khi nhân được tin báo, trong thời gian nhanh nhất, lực lượng và phương tiện của đội cảnh sát PCCC & CNCH đã có mặt kịp thời và đã khống chế được đám cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại do đám cháy gây ra.

Đây là một trong những Phương án được đội cảnh sát PCCC cùng công an huyện Tân Biên và cơ sở chế biến gỗ triển khai thực hiện, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC và rèn luyện kỹ năng phối hợp trong việc tham gia chữa cháy khi có sự cố sảy ra.