Tân Biên: Thanh, kiểm tra VSATTP tết nguyên đán Ất Mùi 2015

Thứ bảy - 14/02/2015 00:35 119 0

Tân Biên: Thanh, kiểm tra VSATTP tết nguyên đán Ất Mùi 2015

Để đảm bảo tốt vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp tết nguyên đán Ất Mùi năm 2015.
        Ban chỉ đạo liên ngành về chất lượng VSATTP huyện Tân Biên gồm: Phòng y tế, đội quản lý thị trường, công an và các ngành liên quan đã tiến hành thanh, kiểm tra VSATTP tại các chợ và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trong huyện (từ ngày 5.2 đến ngày 13.2.2015).

Đoàn thanh, kiểm tra VSATTP tai chợ Tân Biên

Trong đợt này đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các qui định về bảo đảm VSATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm và các dịch vụ ăn uống nhất là những mặt hành thực phẩm tiêu dùng trong dịp tết nguyên đán như: bánh kẹo, mứt, bia rượu, những sản phẩm từ thịt…, về nhãn, mác, nguồn gốc xuất sứ, chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng, việc sử dụng phẩm màu, phụ gia thực phẩm trong sản xuất chế biến và trong kinh doanh thực phẩm…
        Qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở chấp hành tốt các quy định về VSATTP, tuy nhiên đoàn đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, tiêu hủy một số hàng hóa như: mỳ ăn liền, sữa tươi các loại, bột giải khát các loại...đã quá hạn sử dụng.
         Từ nay đến sau tết, đoàn tiếp tục các đợt kiểm tra nhằm đảm bảo tốt VSATTP cho người sử dụng.