Tân Biên Chương trình “Một ngày em làm chiến sĩ chữa cháy” năm 2023

Thứ hai - 02/10/2023 11:37 174 0
Chương trình là nơi các em học sinh được học tập, trao dồi các kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC, những nguy cơ cháy nổ trong cuộc sống hằng ngày để phòng tránh và sự cố tai nạn khác nhau (đuối nước, điện giật, gãy tay, chân…), qua đó nhằm đưa công tác PCCC và CNCH vào học đường. Đây cũng sẽ là hành trang trang bị cho các em trưởng thành, phát triển trong tương lai.
Tân Biên Chương trình “Một ngày em làm chiến sĩ chữa cháy” năm 2023

Ngày 1.10 Tại Nhà thiếu nhi huyện, Công an huyện Tân Biên phối hợp Huyện đoàn tổ chức chương trình “Một ngày em làm chiến sĩ chữa cháy” năm 2023.  Tham gia chương trình có 50 em học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện .

Các em học sinh được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện giới thiệu về mô hình, tổ chức của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, các loại xe chữa cháy, phương tiện chữa cháy và CNCH, xem lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH biểu diễn các kỹ thuật, thao tác chữa cháy, công tác báo cháy, quy trình cứu, chữa cháy, cách sử dụng bình chữa cháy các loại, dùng chăn, khăn để chữa cháy xảy ra tại nhà trường, nơi ở… cách sơ, cấp cứu người bị thương do tai nạn.

Ngoài ra, các em học sinh được hướng dẫn và thực hành kỹ năng thoát nạn trong đám cháy có nhiều khói, khí độc, cách phòng, ngừa và xử lý tai nạn đuối nước, cách ném phao cứu sinh, cứu đuối nước bằng gậy, đồng thời hướng dẫn một số cách bơi đơn giãn…

Nguồn tin:           Duy Phú - Thạch Thảo