Tân Biên hơn 250 đoàn viên thanh niên được tập huấn kiến thức an toàn giao thông

Thứ sáu - 29/12/2023 15:40 52 0
Sáng  ngày 24.12, tại trung tâm Văn hoá, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Mỏ Công, Huyện đoàn Tân Biên phối hợp Công an huyện và Head Honda Hoàng Nam tổ chức ngày hội Thanh Niên với Văn hoá giao thông.

Tham gia ngày hội có hơn 250 đoàn viên, thanh niên của 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động hưởng ứng chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2024.

Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức tuyên truyền pháp luật về giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô an toàn nhằm giúp cho cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn nắm vững các quy tắc của Luật giao thông đường bộ, các chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông.

Đại diện đội Cảnh sát giao thông Công an huyện thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện và tầm quan trọng của công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, một số qui định mới trong đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời, định hướng  thông tin chính thống các quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục hành chính, điều kiện, phương tiện khi tham gia giao thông.

Head Honda Hoàng Nam tập huấn một số kiến thức cơ bản về kỹ năng lái xe an toàn. Ngoài ra, Đoàn viên, thanh niên tham gia  phần thi “Thanh niên với văn hoá giao thông” tìm hiểu về an toàn giao thông,  trả lời các câu hỏi liên quan kiến thức về luật giao thông đường bộ, một số vấn đề cơ bản liên quan đến văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên.

Nguồn tin: Duy Phú