Tân Biên tập huấn kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Thứ hai - 09/10/2023 15:50 153 0
Tân Biên tập huấn kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Ngày 8.10, Công an Tỉnh phối hợp Hội đồng Đội huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Biên tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em cho 120 em học sinh là Chỉ huy Liên đội, Chi đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các em được cung cấp các thông tin: về các hình thức bạo lực học đường, thực trạng bạo lực học đường, tác hại, hậu quả của tình trạng bạo lực học đường tới bản thân học sinh, nhà trường, gia đình và xã hội;  thế nào là xâm hại tình dục, các đối tượng, hình thức, những nguy cơ xâm hại tình dục đối với trẻ em và các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn một số tình huống phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường.

Ngoài ra, các em học sinh được hướng dẫn về kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại ở trẻ em, bảo vệ bản thân phòng tránh những nguy hiểm xảy ra hàng ngày; cách nhận biết nguy cơ, lời nói quấy rối tới mình...đồng thời đưa ra các tình huống và giải đáp các câu hỏi liên quan.

Nguồn tin: Duy Phú