Thạnh Bình đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao Năm 2021

Thứ tư - 13/07/2022 09:02 313 0
Sáng ngày 12/7/2022, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh xã Thạnh Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đây là xã nông thôn mới (NTM) nâng cao đầu tiên của huyện. Đến dự có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh –Ông Trương Tấn Đạt; Ông Đặng Văn Nghĩa – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các sở,Ban ngành huyện, xã và nhân dân tham dự.
Thạnh Bình đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao  Năm 2021

Xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, Đạt chuẩn NTM vào năm 2014, với chủ trương xây dựng NTM chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc, cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân xã Thạnh Bình tiếp tục bắt tay vào công cuộc xây dựng xã NTM nâng cao. Từ năm 2015 đến năm 2021, nhiều hộ dân vừa hiến đất vừa đóng góp ngày công lao động, xã  đầu tư vào các tuyến đường giao thông nông thôn, đường vào ngõ xóm được xây dựng khang trang thông thoáng. Đến nay, xã huy động được 67 tỷ 476 triệu đồng xây dựng xã NTM nâng cao, trong đó vốn ngân sách nhà nước đầu tư xây dựng trên địa bàn xã 57 tỷ 307 triệu đồng, vận động nhân dân đóng góp 4.912 triệu đồng, để đầu tư vào các tuyến đường ngõ xóm, dặm vá, thắp sáng đường quê, các tuyến đường trục ấp có hệ thống điện chiếu sáng, trồng cây các tuyến đường giao thông nông thôn, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi, đời sống nhân dân được cải thiện.

KHEN THƯƠNG CHO CÁC CÁ NHÂN

Từ trung tâm xã đến đường huyện03 tuyến với tổng chiều dài 18,52km, được nhựa hóa kiên cố đảm bảo an toàn giao thông. Đường trục ấp, liên ấp có 25 tuyến với tổng chiều dài 41,12km, đã được láng nhựa, bê tông hóa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông và vận chuyển hàng hóa. Hệ thống kênh tưới tiêu trên địa bàn xã bảo đảm đủ nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Hệ thống điện đảm bảo đáp ứng được yêu cầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của Nhân dân. 8/8 ấp có nơi sinh hoạt văn hóa thể thao,100% trường học đạt chuẩn Quốc gia. Nhà văn hóa, chợ được đầu tư xây dựng theo hướng nâng cao, vệ sinh môi trường, cảnh quang an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2021 đạt 82%,  cải cách hành chính đáp ứng tỷ lệ người dân hài lòng trong giải quyết thủ tục hành chính tại xã đạt 100% thuộc nhóm đầu huyện, y tế  được đầu tư hoàn chỉnh phục vụ tốt cho nhu cầu của người dân, nhằm đáp ứng cho phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân, thu nhập bình quân đạt trên 65 triệu đồng/người/năm. xã không còn hộ nghèo. Về sản xuất nông nghiệp, trên địa bàn có nhiều mô hình hiệu quả, nâng giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên 01 ha đất nông nghiệp hơn 130 triệu đồng. Công tác QP-ANTT trên địa bàn luôn được đảm bảo ổn định.

Tại buổi lễ, Thừa Ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Ông Trương Tấn Đạt, Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, đã trao bằng công nhận xã Thạnh Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện, xã tặng giấy khen, vì có thành tích xuất sắc trong góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao./.

Nguyễn Diễn