TÂN BIÊN CÔNG BỐ XÃ TRÀ VONG ĐẠT CHUẨN NTM NĂM 2021

Thứ sáu - 08/07/2022 15:43 113 0
Chiều ngày 7.7.2022 xã Trà Vong huyện Tân Biên vừa long trọng tổ chức lễ công bố xã Trà Vong đạt chuẩn xã Nông thôn mới năm 2021. Dự buổi lễ có Ông Nguyễn Văn Mấy – Phó Giám Đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh, Ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Ông Đặng Văn Nghĩa – PBT, Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, Bà Đoàn Thị Minh Thanh – PCT UBND huyện. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các xã, Thị trấn trong huyện; cùng lãnh đạo chính quyền và nhân xã Trà Vong.
TÂN BIÊN CÔNG BỐ XÃ TRÀ VONG ĐẠT CHUẨN NTM NĂM 2021

Là xã có xuất phát điểm thấp chỉ đạt 3/19 tiêu chí từ năm 2010, những đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trà Vong đã có nhiều nỗ lực vươn lên, đạt những kết quả ấn tượng, đáng tự hào. Sau 10 năm phấn đấu xây dựng nông thôn mới, xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; giai đoạn 2010-2021, về đích đúng với kế hoạch. Trong quá trình thực hiện, xã đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực với tổng vốn đầu tư 144 tỷ đồng trong đó người dân đóng góp, hiến đất, hoa mầu được 6 tỷ 560 triệu đồng; đầu tư xây dựng hạ tầng đường giao thông nông thôn; kênh mương nội đồng phát triển sản xuất của bà con nhân dân; xây dựng mới 4 điểm trường khang trang với kinh phí hơn 27 tỷ 952 triệu đồng; Chất lượng giáo dục ngày được nâng cao; khu vui chơi thể thao, Công sở làm việc được đầu tư xây dựng mới và đã đưa vào sử dụng; thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 59,52 triệu đồng/người/năm; hộ gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 88%; 6/6 ấp giữ vứng ấp văn hóa; tỷ người dân tham gia BHYT đạt 89,18%; trên địa bàn xã hiện không còn hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống của nhân dân đã được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông nghiệp, nông thôn và nông dân ngày thêm khang trang, đổi mới.

Tại buổi lễ Ông Nguyễn Văn Mấy đã tặng hoa chúc mừng và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 của UBND tỉnh; Ông Đặng Văn Nghĩa – PBT, Chủ tịch UBND huyện trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn văn hóa NTM của UBND huyện cho xã Trà Vong.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Huỳnh Minh Lý chúc mừng nhân dân và cán bộ xã Trà Vong đã đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực cố gắng xây dựng thành công xã Nông thôn mới. Đồng thời đề nghị, phát huy những kết quả đã đạt được, Xã Trà Vong cần tiếp tục phấn đấu xây dựng đạt các tiêu chí của xã Nông thôn mới nâng cao, hướng đến xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng 3 tập thể và 6 cá nhân; UBND xã khen thưởng cho 03 tập thể và 21 cá nhân; biểu dương 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, đóng góp trong quá trình xây dưng nông thôn mới của xã Trà Vong năm 2021.

Duy Phú