TÂN BIÊN SƠ KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN, THỰC HIỆN QUY CHẾ DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Thứ sáu - 08/07/2022 15:39 196 0
Ngày 8.7.2022 Ban chỉ đảo thực hiện quy chế Dân chủ ở cơ sở và công tác vận ộng quần chúng huyện Tân Biên tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1 năm 2022. Tham dự hội nghị có Ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư thường trực huyện ủy Tân Biên, Ông Hồ Hùng Dũng- UV BTV HU- Trưởng Ban Dân Vận, CT UBMTTQVN huyện – Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh Covid-19 được kéo giảm, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao thương phục hồi trong trạng thái bình thường. Hệ thống dân vận, mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng từ huyện đến cơ sở phát huy mạnh mẽ công tác vận động quần chúng. Theo đó, MTTQ từ huyện đến cơ sở phối hợp vận động chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng; xây tặng 06 căn nhà đại đoàn kết trị giá 555 triệu đồng; vận động “Quỹ vì người nghèo” được 964 triệu đồng; Hội CCB, Hội LHPN, Hội Nông dân, huyện Đoàn, LĐLĐ huyện tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình, phối hợp ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng chính sách xã hội huyện xét giải ngân cho 49.156 hội viên vay hơn 1.200 tỷ đồng đầu tư sản xuất, kinh doanh nhân rộng các mô hình; trao tặng 05 căn nhà tình nghĩa, 01 căn nhà mái âm công đoàn tổng trị giá 415 triệu đồng; các hội quần chúng vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chăm lo cho đối tượng khó khăn, tư vấn, khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 21.000 lượt người với số tiền hơn 431 triệu đồng; tổng kinh phí thực hiện công tác dân dận trong 6 tháng đầu năm là hơn 4,4 tỷ đồng với hơn 10.000 phần quà được trao cho các đối tượng.

Vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phát huy hiệu quả tích cực, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ và đúng pháp luật tạo được niềm tin đối với quần chúng nhân dân.

Đợt ra quân phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1 năm 2022 diễn ra trong 15 ngày từ ngày 16 đến 30/7/2022; đại đội BB05, Đại đội DQCĐ huyện làm công tác dân vận tại xã Thạnh Tây, sư đoàn BB5 phối hợp địa phương làm công tác dân vận tại xã Tân lập và Thạnh Bắc, các đồn Biên phòng, trung tâm huấn luyện (cụm cơ động chó nghiệp vụ), công an, đơn vị phối hợp các lực lượng tham gia làm công tác dân vận tại địa phương.

ÔNG HUỲNH MINH LÝ PHÁT BIỂU CHỈ ĐẠO

Phát biểu chỉ đạo, Ông Huỳnh Minh Lý yêu cầu MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện công tác dân vận cần đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp từng đối tượng; tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, nhất là tiêm vaccine mũi tăng cường mũi 3, mũi 4; thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với từng loại hình của từng cơ quan, đơn vị, địa phương để việc thực hiện QCDC đạt hiệu quả, thực chất hơn.

Duy Phú