TRAO QUÀ CỦA QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM CHO TRẺ EM MỒ CÔI CHA MẸ CHẾT DO COVID-19

Thứ bảy - 01/10/2022 10:55 82 0
Chiều ngày 30.9.2022, Lãnh Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tây Ninh cùng chính quyền địa phương đến thăm và trao hỗ trợ trẻ em mồ côi cha mẹ chết do covid-19 trên địa bàn huyện Tân Biên.

Đoàn đến thăm em Bùi Như Ý và em Bùi Như Quỳnh là chị em sinh đôi, sinh năm 2012 ngụ ấp Tân Đông 2 xã Tân Lập ; em Trần Thị Hiên sinh 2008 ngụ ấp Tân Khai xã Tân Lập; em Nguyễn Hoàng Nhật Nguyên sinh năm 2007 ngụ ấp Suối Ông Đình xã Trà Vong.

Hoàn cảnh của các em hết sức khó khăn, đều không may có cha hoặc mẹ chết do Covid-19, đa số là hộ nghèo, người thân phải làm thuê, làm mướn nguồn thu nhập không ổn định. Có em hiện đang ở nhà thuê; cha bỏ đi không nuôi dưỡng phải ở cùng người thân; các em lại đang trong độ tuổi đến trường.

Trao quà cho em Trần Thị Hiên sinh 2008

Trước hoàn cảnh bất hạnh của các em, Bà Trần Thị Lan – Phó giám đốc sở LĐ- TBXH tỉnh thay mặt đoàn trao tặng đến mỗi em 1 phần quà của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Tây Ninh và tiền mặt 5 triệu đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Mong gia đình cố gắn vượt khó, để chăm sóc nuôi dưỡng các cháu ăn học.

Duy Phú