Sơ kết công tác đối ngoài với 2 xã giáp biên Vương quốc Campuchia

Thứ bảy - 01/10/2022 10:19 70 0
Ngày 30.9.2022, UBND xã Hòa Hiệp huyện Tân Biên tổ chức hội nghị sơ kết công tác đối ngoài 6 tháng đầu năm 2022 với 2 xã ( Tà Ró và kô ki) của huyện Romeas Heck, tỉnh Svay Riêng vương quốc campuchia.
Sơ kết công tác đối ngoài với 2 xã giáp biên Vương quốc Campuchia

Trong 6 tháng đầu năm 2022 Xã Hòa Hiệp và 02 xã Tà ró và kô ki, hai bên luôn duy trì mối quan hệ hợp tác hữu nghị chặt chẽ, theo phương châm “ Đoàn kết, hữu nghị, láng giềng thân thiện cùng phát triển” luôn thường xuyên trao đổi, gặp gỡ, tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Cũng như về tình hình an ninh biên giới, phòng, chống tội phạm, bảo vệ đường biên cột mốc, trật tự trên khu vực biên giới được giữ vững ổn định tạo điều kiện cho người dân hai nước trên tuyến biên giới được giao thương mua bán, trao đổi hàng hóa qua lại với nhau. Cũng cố và tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện, đoàn kết, hữu nghị, giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.

Theo đó; nhằm thể hiện tình cảm đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn giữa hai nước Việt Nam- Campuchia nói chung, giữa xã Hòa Hiệp và 02 xã Kô ki và Tà Ró nói riêng, Đặc biệt là phối hợp giữ vững an ninh – trật tự khu vực biên giới trước, trong và sau cuộc bầu cử HĐND cấp xã, phường khóa V năm 2022 của Vương Quốc Campuchia. Cùng với đó, UBND xã Hòa Hiệp đã đóng góp hỗ trợ 02 xã Tà Ró, Kô ki trong đợt bầu cử vừa qua. Qua đó tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa xã Hòa Hiệp và 2 xã giáp biên. Đồng thời thể hiện sự quan tâm người Campuchia sinh sống trên địa bàn xã Hòa Hiệp hàng năm vào các dịp lễ, tết Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN xã đến tổ chức thăm hỏi sư sãi, già làng, người có uy tính trong đồng bào dân tộc.

CHỦ TỊCH UBND XÃ HÒA HIỆP TRAO QUÀ CHO ĐẠI DIỆN ĐỒN BIÊN PHÒNG GIÁP BIÊN

Đại diện lãnh đạo 2 xã giáp biên đã bày tỏ tri ân sâu sắc sự quan tâm, hỗ trợ về kinh phí, cũng như vật tư phòng chống dịch Covid-19 mà huyện Tân Biên và xã Hòa Hiệp trao tặng cho 2 xã Tà Ró và kô ki. Qua đó, trong thời gian tới mong muốn Đồn biên phòng và chính quyền xã Hòa Hiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân Campuchia 2 xã giáp biên được qua lại thăm thân nhân, khám, chữa bệnh và chia sẻ các vụ việc cần giải quyết, giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới.

Dịp này Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN xã Hòa Hiệp, trao tặng  các phần quà đến Đồn biên phòng và đoàn cán bộ 2 xã giáp biên thể hiện tình đoàn kết hữu nghị và bền chặt./.

Nguyễn Diễn