Tân Bình: Giám sát công tác thu phí tại bộ phận một của xã Tân Bình

Thứ sáu - 27/09/2024 16:21 10 0

Chiều ngày 6/9/2024. Đoàn giám sát HĐND xã Tân Bình do ông Trần Văn Tuyền – Chủ tịch Hội CCB, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã làm trưởng đoàn có buổi giám sát UBND xã về công tác thu phí tại bộ phận một cửa xã Tân Bình.

Quang cảnh buổi giám sát

Tại hội nghị đại diện UBND xã đã báo cáo kết quả công tác thu phí tại bộ phận một cửa xã. Kết quả đã tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân về các văn bản của Đảng, nhà nước chỉ đạo về công tác CCHC; chuyển đổi số, tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật được 18 cuộc có 350 lượt người tham gia. Trong năm 2023 đến năm 2024 thu phí, lệ phí qua 2 hình thức thu biên lai và bằng trực tuyến dịch vụ công quốc gia được: 1.605 hồ sơ chứng thực với tổng số tiền 35.055.000đ, 1.897 hồ sơ hộ tịch  với số tiền 18.408.000đ, 362 hồ sơ khác  với số tiền 5.233.000đ. Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn giám sát đã trao đổi, thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế về công tác thu phí, lệ phí tại bộ phận một cửa.

Kết luận buổi giám sát, ông Trần Văn Tuyền - Chủ tịch Hội CCB, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã đề nghị UBND xã tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân về công tác CCHC; chuyển đổi số, công tác thu phí, lệ phí qua cổng dịch vụ công quốc gia.

Nguồn tin: Thủy Triều