Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri thị trấn Tân Biên sau kỳ họp

Thứ sáu - 12/01/2024 17:18 66 0
Sáng 12.1.2024 bà Kim Thị Hạnh, đại biểu HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Tân Biên sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khoá X và kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Tân Biên khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri thị trấn Tân Biên sau kỳ họp

Cử xã thị trấn phản ánh: sân bóng đá huyện được đưa vào quy hoạch nhà ở thương mại, nhưng cần dọn dẹp vệ sinh, tránh tình trạng cỏ rác nhếch nhác ảnh hưởng đến mỹ quang thị trấn; đề nghị miễn làm giấy chuyển viện cho những trường hợp bệnh mãn tính lâu năm, phải điều trị lâu dài.

Vào mùa mưa lượng nước chảy từ trên núi đất đổ về làm ngập úng, hư hại cây cao su, hoa màu, ảnh hưởng đời sống người dân tại đoạn đường khu phố 6 và khu phố 3, tuy được khắc phục nhưng chỉ là tạm thời, cần khảo sát khơi thông dòng chảy tự nhiên để đảm bảo tiêu thoát nước lâu dài; người dân có đất trồng trọt khu vực Bàu Lùn Tung (ấp Tân Tiến, xã Tân Lập) giáp biên giới chưa được cấp đổi Giấy CNQSDĐ, nhiều hộ dân có đất khu vực cấm mốc bị thu hồi đến nay vẫn chưa được bồi thường dù đã được khảo sát, đo đạt; quy hoạch cần có bản đồ, công khai cụ thể rõ ràng để dân biết, nắm, nhiều quy hoạch không biết thời gian năm, có quy hoạch đã hơn 12 năm, ảnh hưởng đến vay vốn, sữa chữa nhà ở của người dân; Trung tâm y tế huyện thu phí người dân khi làm thủ tục xét nghiệm máu.

Các kiến nghị thuộc thẩm quyền được đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan và chính quyền địa phương giải trình ngay tại buổi tiếp xúc, các kiến nghị ngoài thẩm quyền sẽ gửi các ngành cấp trên xem xét giải quyết.

Nguồn tin: Duy Phú: