Tân Biên: giám sát UBND huyện về thực hiện chi trả chế độ đối với các lực lượng tham gia phòng chống dịch covid năm 2021, 2022 trên địa bàn huyện

Thứ hai - 09/10/2023 09:07 57 0
Sáng 5.10, Đoàn giám sát huyện Tân Biên do Ông Phan Thành Trọng –Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy – Trưởng Ban kinh tế - xã hội làm trưởng đoàn vừa có buổi giám sát UBND huyện về thực hiện chi trả chế độ đối với các lực lượng tham gia phòng chống dịch covid năm 2021, 2022 trên địa bàn huyện Tân Biên.

Theo báo cáo của UBND huyện, Trước ngày 25/8/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 của huyện do đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban, từ ngày 25/8/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện do Ban Thường vụ huyện ủy thành lập, đồng chí Bí thư huyện ủy làm Trưởng ban. Ngoài ra UBND huyện còn thành lập các Tiểu ban chịu trách nhiệm triển khai thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, 10/10 xã, thị trấn cũng đã thành lập Ban chỉ đạo và Ban chỉ huy phòng, chống dịch, Trưởng Ban chỉ đạo là đồng chí Bí thư Đảng ủy, chỉ huy trưởng là các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Tất cả Ban chỉ đạo và Ban chỉ huy, các tiểu ban từ huyện đến xã đều đã ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Việc điều động lực lượng, cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch là 2.066 người. Trong đó có: Lực lượng công an, tuần tra nhân dân, Dân quân, y tế và lực lượng tình nguyện viên tham gia chống dịch.

Tổng kinh phí thực hiện chế độ phụ cấp chống dịch cho lực lượng chống dịch năm 2021, 2022 là 13 tỷ 291 triệu đồng, thực hiện đến ngày 31/1/2023 là 13 tỷ 227 triệu đồng. Kinh phí còn tồn 64 triệu đồng chuyển nguồn sang năm 2023 tiếp tục thực hiện (đã hoàn thành việc chi trả trong tháng 4/2023).

Tổng kinh phí hỗ trợ cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp hoặc phối hợp tham gia các hoạt động chống dịch năm 2021, 2022 là 5 tỷ 533 triệu đồng, thực hiện đến ngày 31/1/2023 là 4 tỷ 619 triệu đồng. Kinh phí còn tồn 914 triệu đồng, huyện đã thực hiện hoàn trả ngân sách tỉnh 743 triệu đồng

Trưởng đoàn giám sát ghi nhận kết quả việc chi trả chế độ và thực hiện chính sách an sinh xã hội. Bên cạnh đó kiến nghị một số nội dung như: Kiểm tra việc chi trả đảm bảo theo quy định như việc lập hồ sơ, chứng từ quyết toán công khai minh bạch; Bố trí, đề xuất việc hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng (Thạnh Bình), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch; rà soát lại các đối tượng chính xác không để bị trùng lắp, thiếu sót...

Nguồn tin: Thạch Thảo