Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Tân Biên thông qua 7 Nghị quyết quan trọng

Thứ năm - 21/12/2023 15:24 62 0
Ngày 19.12, qua 2 ngày làm việc kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Tân Biên khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.HĐND huyện dành nhiều thời gian thảo luận các vấn đề cử tri quan tâm, có 32 ý kiến liên quan đến các nội dung trình tại kỳ hợp được đưa ra thảo luận. Trong đó có 26 ý kiến UBND huyện tiếp thu, giải trình làm rõ tại chổ, 6 ý kiến giải trình bằng văn bản cụ thể.
Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Tân Biên thông qua 7 Nghị quyết quan trọng

Tại phiên chất vấn, có 12 lượt kiến nghị thuộc 3 nhóm vấn đề lĩnh vực khoáng sản, văn hóa và đất đai được HĐND huyện đưa ra chất vấn trực tiếp tại kỳ họp, cụ thể: Công tác quản lý, quy hoạch và thực hiện chính sách quản lý về tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện trong thời gian qua và giải pháp trong thời gian tới; trách nhiệm để thực hiện quản lý hoạt động hát với nhau theo đúng quy định, cũng như duy trì đa dạng hóa hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn huyện; giải pháp gì để khắc phục tình trạng nhiều trường hợp hộ gia đình, cá nhân được cấp quyền sử dụng đất ở giai đoạn trước năm 2013 nếu quá 3 ha đất nông nghiệp (cây hàng năm) thì số trên 3 ha là đất thuê.

Các kiến nghị được lãnh đạo UBND huyện và Cơ quan chuyên môn liên quan đến vấn đề được chất vấn trả lời, làm rõ ngày tại phiên chất vấn và được đại biểu đồng tình thống nhất cao.

HĐND huyện biểu quyết thông qua 7 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện năm 2024; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân huyện năm 2024; 5 Nghị quyết về Kinh tế - Xã hội và các lĩnh vực Tài chính, Ngân sách, Đầu tư công.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thành Từ Dũ yêu cầu UBND huyện khẩn trương cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện đã thông qua; tăng cường quản lý các dự án đầu tư xây dựng, đôn đốc tiến độ xây dựng huyện trở thành huyện NTM vào năm 2025 và Thị xã năm 2030; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về Quy hoạch, tập trung thực hiện các giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh cần thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, gia đình chính sách, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng các tiêu chí mô hình “ Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ"; thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số, kinh tế số; chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ Nhân dân đón năm mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Nguồn tin: Duy Phú