Tân Biên: Trao bò giống sinh sản cho hội viên phụ nữ xã Thạnh Tây

Thứ tư - 09/09/2020 23:00 742 0

Tân Biên: Trao bò giống sinh sản cho hội viên phụ nữ xã Thạnh Tây

​Chiều ngày 4.9, Hội LHPN huyện Tân Biên cùng với UBND xã Thạnh Tây và Hội LHPN xã đã tổ chức trao bò giống sinh sản cho gia đình hội viên phụ nữ trong xã.

Trao con bò giống sinh sản cho gia đình bà Hòa

Trong đợt này, Hội LHPN huyện đã trao con bò giống trị giá 20 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Hòa sinh năm 1976, cư ngụ ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây; thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là con bò giống được trao chuyển tiếp từ chương trình đề án 01 của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Tây Ninh "Về việc hỗ trợ trâu/ bò sinh sản cho hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020" được giao cho Hội LHPN huyện Tân Biên thực hiện. Sau khi bò mẹ sinh bê con được từ 6 đến 12 tháng tuổi thì gia đình tiếp tục chuyển giao bê con cho Hội LHPN huyện để trao tiếp cho các hội viên khác đưa vào chăn nuôi sinh sản; nhằm tạo điều kiện cho các gia đình hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện thoát nghèo bền vững.

ĐứcThịnh