CHƯƠNG TRÌNH “VÒNG TAY NHÂN ÁI” HỖ TRỢ PHỤ NỮ CÓ HOÀN CẢNH  ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Thứ ba - 04/10/2022 10:06 656 0
Ngày 03/10/2022, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình, huyện Tân Biên tổ chức Chương trình “Vòng tay nhân ái” hỗ trợ cho hội viên Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1971, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Bình, huyện Tân Biên là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.
CHƯƠNG TRÌNH “VÒNG TAY NHÂN ÁI” HỖ TRỢ PHỤ NỮ CÓ HOÀN CẢNH  ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Được biết gia đình bà Nguyễn Thị Nga là hộ cận nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội (hai chân bị dị tật bẩm sinh). Gia đình bà có 02 nhân khẩu (bà và con trai sinh năm 2004). Trước đây gia đình rất khó khăn, công việc hàng ngày của bà là đi bán vé số trên chiếc xe ba bánh cũ kỹ để mưu sinh.

Từ tháng 8 năm 2022, bà không may bị tai nạn giao thông, gãy tay, không thể tiếp tục làm việc lo cho con ăn học, nên gia đình càng khó khăn hơn. Hiện tại bà Nga không còn khả năng lao động, mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải di chuyển trên chiếc ván gỗ có gắn bánh xe. Con trai bà học đến lớp 9 đã nghỉ học đi làm mướn xa nhà lo cho gia đình nhưng do không có phương tiện đi lại nên một tuần mới về nhà một lần để chăm sóc bà.

Trước hoàn cảnh đó, đồng thời tạo điều kiện để con trai bà có phương tiện đi làm và thuận tiện trong việc đi lại chăm sóc bà. Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ trao tặng gia đình bà một chiếc xe (Honda 50 cm3) trị giá 7.000.000 đồng. Trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Biên hỗ trợ 3.000.000 đồng, mạnh thường quân hỗ trợ 2.700.000 đồng, số còn lại do Hội Chữ thập đỏ xã trích quỹ Dự trữ hỗ trợ.

Bà Ninh Thị Hương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình thăm hỏi, động viên bà Nguyễn Thị Nga

Hiện nay gia đình bà Nga rất cần sự giúp đỡ, chia sẻ, quan tâm hơn nữa của cộng đồng, xã hội để giúp gia đình bà Nga có thêm động lực, niềm tin vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Mọi thông tin hỗ trợ xin gửi về địa chỉ Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Địa chỉ: ấp Tân Thanh, xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây ninh hoặc qua số điện thoại 0917.716.818 - Bà Ninh Thị Hương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình, huyện Tân Biên.

Duy Phú