Tân Biên: Triển khai thực hiện chính sách thuế mới và đối thoại doanh nghiệp lần 3 năm 2014

Thứ sáu - 13/06/2014 20:25 762 0

Sáng Ngày 13/6/2014 Chi cục thuế huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chính sách thuế mới và đối thoại doanh nghiệp lấn 3 năm 2014 cho hơn 60 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Quang cảnh buổi đối thoại

Tại hội nghị các doanh nghiệp đã được triển khai thông tư số 39 của Bộ tài chính về hướng dẫn thi hành Nghị định số 51 và Nghị định số 04 của chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, công văn số 1412 của tổng cục thuế về việc sử dụng hóa đơn xuất khẩu, công văn số 5485 của bộ tài chính về việc đang ký tự nguyện áp dụng phương pháp tính thuế đối với doanh nghiệp, hợp tác xã mới thành lập và công văn số 5904 của bộ tài chính về việc thuế giá trị gia tăng đối với sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi thủy, hải sản.
    Chi cục thuế cũng đã đối thoại với các doanh nghiệp về việc đăng ký mã số thuế, mua, bán hóa đơn, kê khai, nộp thuế, tình hình thực hiện miễn, giảm thuế, gia hạn thuế, kiểm tra thuế và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực thuế.
   Lãnh đạo Chi cục thuế đã ghi nhận và giải đáp các ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc qua việc thực hiện các quy đinh về thuế để các doanh nghiệp thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế cho ngân sách nhà nước.

Đức Thịnh.