Tân Biên: Bế giảng lớp chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở năm 2023

Thứ tư - 28/06/2023 14:45 163 0
Sáng ngày 23.6.2023, Ban Tuyên Giáo huyện ủy tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 50 học viên là các cán bộ trong Ban Thường trực và ủy viên Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; Trưởng, phó Ban công tác Mặt trận ấp, khu phố.

Qua 4,5 ngày học tập và nghiên cứu, các học viên được tiếp thu, nhận thức về: những vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; những hiểu biết về hệ thống chính trị của Đảng ta hiện nay, vai trò và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị. Lớp học trang bị cho học viên những vấn đề cơ bản về vị trí, vai trò, nguyên tắc tổ chức, hoạt động về trách nhiệm và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Giúp cán bộ mặt trận giữ vững, nâng cao lập trường chính trị, tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và thắng lợi của sự nghiệp đổi mới đất nước.

Kết quả học tập: 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 60% đạt khá, giỏi.

Qua đó, cán bộ Mặt trận cơ sở áp dụng lý luận và thực tiễn để vận dụng vào hoàn cảnh cụ thể ở địa phương mình, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc góp phần tích cực vào việc chăm lo xây dựng tổ chức Mặt trận, tham gia xây dựng cũng cố hệ thống chính trị vững mạnh góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nguồn tin:      Thạch Thảo