Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6 năm 2023

Thứ ba - 20/06/2023 10:49 347 0
Sáng 16/6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 6 năm 2023. Đồng chí Phan Xuân Thủy- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị. Hội nghị được kết nối đến 3.372 điểm cầu từ cấp Trung ương đến cấp xã ở các tỉnh, thành phố; trong đó có 3 điểm cầu thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương.
Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6 năm 2023

Dự Hội nghị tại điểm cầu Huyện Tân Biên có Ông Thành Từ Dũ – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện;  Ông Đỗ Hoàng Nam - Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy.

Hội nghị đã nghe báo cáo 3 chuyên đề quan trọng: Bộ Công an thông tin về vụ việc gây mất an ninh trật tự tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk xảy ra vào ngày 11/6 vừa qua; lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin chuyên đề “Phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh”; lãnh đạo Hội đồng Lý luận Trung ương thông tin chuyên đề “Xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo, báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp tập trung tuyên truyền sâu rộng kịp thời về nhanh chóng ổn định tình hình trong quần chúng nhân dân về vụ gây mất an ninh trật tự tại tỉnh Đăk Lăk trong thời gian qua, tuyên truyền cho người dân hiểu để phát huy thế trận lòng dân, an ninh nhân dân, làm cho người dân ủng hộ, đồng tình cùng đấu tranh bóc gỡ các thế lực phản động; tuyên truyền tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia: xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế- xã hội trong vùng đồng bào DTTS.

Về tình hình Biển Đông, ngoài việc tập trung tuyên truyền theo văn bản hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, cần quán triệt rõ các mục tiêu kiên quyết bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982, bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định để phát triển, giữ gìn quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Đồng thời tập trung tuyên truyền các hội nghị của Đảng khóa XIII, các nghị quyết của Đảng.

Nguồn tin: Thạch Thảo