VQG Lò Gò - Xa Mát: Mít tinh kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành lâm nghiệp Việt Nam

Thứ tư - 26/11/2014 17:30 59 0

Ngày 26.11.2014 Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Lò Gò - Xa Mát đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 – 28/11/2014). Với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là đoàn viên thanh niên, học sinh ở các xã trong vùng đệm và cán bộ viên chức VQG Lò Gò - Xa Mát. Đến dự có ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Ông Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch UBND huyện (Giữa) Tham gia
chăm sóc rừng trồng cây sưu tập bản địa .

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa, lịch sử ngày truyền thống ngành lâm nghiệp Việt Nam, công tác bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng trong suốt 55 năm qua...
   VQG Lò Gò - Xa Mát được thành lập từ năm 2002; trong những năm qua, ban quản lý VQG Lò Gò - Xa Mát đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng trong công tác bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng; bảo tồn tốt mẫu chuẩn về hệ sinh thái rừng dày bán ẩm và sự đa dạng sinh học đặc trưng của vùng rừng chuyển tiếp giữa Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long; công tác bảo vệ rừng và khoanh nuôi tái sinh đạt 99,9 so với kế hoạch, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, VQG đã thực hiện tốt không để xảy ra vụ cháy rừng tự nhiên; công tác bảo vệ và phát triển rừng, VQG đã trồng mới được gần 700 ha đạt hơn 130% so với kế hoạch, công tác khoanh nuôi tái sinh rừng thực hiện được hơn 5.500 ha đạt 100% kế hoạch , công tác quản lý bảo vệ tài nguyên rừng được thực hiện tốt, độ che phủ của rừng tăng lên đáng kể từ 82,8% năm 2007 lên hơn 88 % năm 2014; với thành tích đạt được, Vườn QG LG –XM đã được Chủ tịch Nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba và nhiều bằng khen của nhà nước và các cấp, các ngành.
    Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã tham gia chăm sóc 5 ha rừng trồng cây sưu tập bản địa tại VQG Lò Gó – Xa mát.