VQG Lò Gò - Xa Mát: Sưu tập trồng rừng cây bản địa

Thứ ba - 09/09/2014 01:30 185 0

VQG Lò Gò - Xa Mát: Sưu tập trồng rừng cây bản địa

Được sự hỗ trợ của Công ty liên doanh thuốc lá BAT - VINATABA (Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
  Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát vừa tổ chức lễ giao, nhận cây bản địa và trồng rừng bảo vệ môi trường tại Khu Hành chính - Dịch vụ và lâm viênVườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát.
Ông Lê Thiện Hồ phó chủ tịch UBND huyện Tân Biên (Bên phải) cùng công ty trồng cây bản địa tại Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Đây là chương trình, dự án trồng rừng, nhằm quy tập các loại cây bản địa quí hiếm, có giá trị kinh tế cao, có khả năng cải tạo môi trường, chống biến đổi khí hậu phù hợp với điều kiện tự nhiên của Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát để Làm cơ sở cho việc nghiên cứu, nhân giống và bảo tồn, phát triển các loại cây quý hiến hiện có tại Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát.
  Trong đợt này, Công ty liên doanh thuốc lá BAT – VINATABA đã sưu tầm và tài trợ cho Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát hơn 1.200 cây bản địa gồm: Gõ mật, Dáng hương, Cây sấu, Cây sưa, Móng bò, Cẩm lai và Cây trôm mủ, mỗi loại có 180 cây, được đưa vào trồng trên diện tích 3 ha, tại  tại Khu Hành chính - Dịch vụ và lâm viênVườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát.