Tân Biên: Kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán 2013

Thứ tư - 30/01/2013 17:00 895 0

Tân Biên: Kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán 2013

Để đảm bảo tốt về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTB). Ban chỉ đạo liên ngành về chất lượng VSATTP huyện Tân Biên gồm: ngành y tế, Đội quản lý thị trường, công an và các ngành liên quan đã tiến hành thanh, kiểm tra VSATTP trong dịp Tết Quý tỵ 2013

Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ Tân Biên

Trong đợt này đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các qui định về bảo đảm VSATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, nhất là những mặt hàng thực phẩm tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán như: bánh kẹo, mứt, bia rượu, những sản phẩm từ thịt…, về nhãn, mác, nguồn gốc xuất sứ, chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng, việc sử dụng phẩm màu, phụ gia thực phẩm trong sản xuất chế biến và trong kinh doanh thực phẩm.
Qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở chấp hành tốt các quy định về VSATTP, tuy nhiên đoàn đã phát hiện, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở sản xuất bánh tráng của bà Lâm Thị Huyền, tại ấp 4 xã Trà Vong, về không có bảo hộ lao động cho công nhân, sản phẩm làm ra không đảm bảo VSATTP, tiệm tạp hóa của bà Huỳnh thị Kim Liên tại chợ Mỏ Công, không khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên bán hàng, 2 tiệm tạp hóa tại chợ Tân Biên bán một số hàng hóa không có nhãn mác, mỗi cơ sở phạt từ 500.000 đồng đến 750.000 đồng, đoàn đã thu gom, thiêu hủy tại chỗ  một số mặt hàng thực phẩm quá thời hạn sử dụng.