Tân Biên: họp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (MTDTTN VN)

Thứ hai - 19/11/2012 21:40 947 0

Nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (MTDTTN VN) (18.11.1930-18.11.2012), Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tân Biên đã tổ chức họp mặt các cán bộ làm công tác mặt trận huyện qua các thời kỳ và cán bộ làm công tác mặt trận ở các xã thị trấn trong huyện, phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Minh Thế đã đến dự buổi họp mặt.

Phát huy truyền thống đó, các cấp mặt trận huyện Tân Biên đã không ngừng được củng cố, phát triển, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong năm 2012 mặt trận huyện đã phối hợp vận động nhân dân quyên góp được gần 1,3 tỷ đồng ủng hộ quĩ vì người nghèo, đạt hơn 148% so với chỉ tiêu tỉnh giao, hơn 1,2 tỷ đồng trợ giúp cho các hộ nghèo, xây dựng và bàn giao được 48 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trị giá hơn 1,4 tỷ đồng, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 8.800 lượt bệnh nhân nghèo, với số thuốc cấp trị giá trên 600 triệu đồng, phong trào nhà nước và nhân dân cùng làm đã được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia hơn 1000 ngày công đào đắp tu sửa hơn 6.500 mét đường giao thông nông thôn, phát quang hơn 11.000 mét, nạo vét hơn 154.000 mét kênh mương thoát nước…, các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư cũng được nhân dân đồng tình hưởng ứng góp phần xây dựng khu dân cư ngày một phát triển.
          Nhân dịp này UBND huyện đã khen thưởng cho 18 tập thể, 15 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào công tác mặt trận năm 2012. Tại buổi họp mặt các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa, lịch sử ngày thành lập MTDTTN VN, truyền thống vẻ vang của công tác mặt trận qua các thời kỳ, truyền thống của khối đại đoàn kết toàn dân tộc đã giành được hết thắng lợi này đến thắng lợi khác trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.
Phát huy truyền thống đó, các cấp mặt trận huyện Tân Biên đã không ngừng được củng cố, phát triển, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong năm 2012 mặt trận huyện đã phối hợp vận động nhân dân quyên góp được gần 1,3 tỷ đồng ủng hộ quĩ vì người nghèo, đạt hơn 148% so với chỉ tiêu tỉnh giao, hơn 1,2 tỷ đồng trợ giúp cho các hộ nghèo, xây dựng và bàn giao được 48 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trị giá hơn 1,4 tỷ đồng, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 8.800 lượt bệnh nhân nghèo, với số thuốc cấp trị giá trên 600 triệu đồng, phong trào nhà nước và nhân dân cùng làm đã được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia hơn 1000 ngày công đào đắp tu sửa hơn 6.500 mét đường giao thông nông thôn, phát quang hơn 11.000 mét, nạo vét hơn 154.000 mét kênh mương thoát nước…, các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư cũng được nhân dân đồng tình  ứng góp phần xây dựng khu dân cư ngày một phát triển.