Xã Tân Bình: Phong trào Phụ nữ gắn với công tác Chuyển đổi số

Thứ tư - 24/07/2024 09:31 22 0

Thời gian qua, Hội Phụ nữ của xã Tân Bình đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số (CĐS), ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, qua đó không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Nhằm tạo ra phong trào ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác Hội và sản xuất, kinh doanh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đã tổ chức tuyên truyền tới các hội viên chi hội về những nội dung cơ bản của Quyết định số 58/QĐ-UBQGCĐS của Ủy ban Quốc gia về chuyển số, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về CĐS. Từ đó nâng cao nhận thức về CĐS cho hội viên phụ nữ.  Cùng với đó, Hội LHPN còn thực hiện tốt việc khai thác các văn bản chỉ đạo, điều hành và trao đổi thông tin trên hệ thống văn bản điện tử của ngành dọc cấp trên; ứng dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử và chỉ đạo điều hành hoạt động trong hệ thống Hội; thực hiện việc gửi, nhận văn bản trên môi trường mạng, từ đó hoạt động Hội được triển khai nhanh chóng, kịp thời.

Bên cạnh việc sử dụng công nghệ thông tin để triển khai hoạt động công tác Hội, Hội Phụ nữ còn phối hợp UBND xã tổ chức các hội nghị, tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về dịch vụ công, thanh toán trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, kinh doanh; Với sự linh hoạt trong chỉ đạo của Hội LHPN và sự nhạy bén, chủ động, trách nhiệm, nhiều hội viên, phụ nữ tham gia mạnh mẽ vào quá trình CĐS, thay đổi cách nghĩ, cách làm, phát huy sự chủ động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh.

PCT Hội LHPN xã hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công

Nhằm giúp chị em “bắt nhịp” với CĐS, thời gian tới, Hội LHPN tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số gắn với công tác Hội. Qua đó, thể hiện vai trò, trách nhiệm của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, nhất là trong tiến trình hội nhập, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0./.

Nguồn tin: Một cửa xã Tân Bình