Tân Biên: Tổng kết phong trào TDBVANTQ năm 2020

Thứ bảy - 24/04/2021 00:00 774 0

Tân Biên: Tổng kết phong trào TDBVANTQ năm 2020

​Chiều 23.4, Ban chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (TDBVANTQ) huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2021. Đến dự có: đồng chí Thượng tá Trần Đại Nghiệp- phó trưởng phòng xây dựng phong trào An ninh tổ quốc Công an tỉnh, Đồng chí Nguyễn Ngọc Trỗi- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện chủ trì hội nghị.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong năm 2020, phong trào TDBVANTQ trên địa bàn huyện Tân Biên luôn được các cấp, các ngành quan tâm phối, kết hợp trong công tác tổ chức tuyên truyền chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, các chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy... được 109 cuộc cho hơn 6.700 lượt người, từ đó quần chúng nhân dân đã nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Phong trào TDBVANTQ được gắn kết với cuộc vận động "xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới"; huyện đã xây dựng các mô hình "Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm" trên địa bàn các khu dân cư; Mô hình "Đồng bào dân tộc Chăm tham gia giữ gìn An ninh trật tự"; Mô hình "Công nhân tự phòng, tự quản"; Mô hình "tự phòng, tự quản về An ninh trật tự trong nhà trường; mô hình "người bán vé xố tham gia giữ gìn an ninh trật tự" và đã phát huy được hiệu quả tích cực. Hoạt động của lực lượng công an xã, tuần tra nhân dân, tổ dân cư tự quản đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị liên quan dến 138 điểm cờ bạc, 10 vụ trộm cắp tài sản. 31 vụ mua bán, tang trữ trái phép chất ma túy…; giúp cho công an bắt giữ, ngăn chặn kịp thời các vụ việc vi phạm.  Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội hội trên địa bàn toàn huyện.

Hội nghị đã trao tặng Bằng khen của Bộ công an cho 1 tập thể; bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể, 2 cá nhân; giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 12 tập thể, 27 cá nhân, giấy khen của UBND huyện cho cho 10 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ năm 2020.

Thiên Phú