Tân Biên: Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021.

Thứ tư - 31/03/2021 00:00 902 0

Chiều ngày 30.3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên- Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện Tân Biên và các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức tốt việc tuyên truyền, học tập luật nghĩa vụ quân sự trong nhân dân và làm tốt các bước như: Đăng ký nắm nguồn, khám tuyển sức khỏe, xét duyệt tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự 2 cấp; Huyện đã chọn ra 170 công dân tiêu biểu lên đường nhập ngũ;  trong đó 16 công dân có trình độ cao đẳng và đại học, 100% là đoàn viên, 3 đảng viên, 100% thanh niên đã làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. 10 công dân tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội. Huyện đã giao 140 công dân về các đơn vị: Trung đoàn bộ binh 4, Sư đoàn bộ binh 5; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Tiểu đoàn vệ binh 180, quân khu 7 và 30 công dân về Công an tỉnh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; đạt 100% so với chỉ tiêu trên giao.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân, 3 gia đình công dân; UBND huyện đã khen thưởng cho 9 tập thể, 20 cá nhân và 6 gia đình có công dân nhập ngũ tiêu biểu trong công tác  tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Nguyễn Diễn