Công an thị trấn Tân Biên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an và sơ kết các Ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2024

Thứ ba - 27/08/2024 17:47 10 0
Chiều ngày 13/8/2024, Công an thị trấn Tân Biên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an và sơ kết các Ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua các Báo cáo: Tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024; Kết quả thực hiện công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ 6 tháng đầu năm 2024; Tình hình và kết quả công tác đảm bảo TT ATGT 6 tháng đầu năm 2024. Theo báo cáo, Công an thị trấn đã tập trung thực hiện công tác phòng ngừa các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; triển khai quyết liệt các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh chính trị,  trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Kết quả: phạm pháp hình hình xảy ra 04/06 vụ với 07 đối tượng (giảm 02 vụ so với cùng kỳ năm 2023), vi phạm hành chính xảy ra 22/32 vụ với 29/32 đối tượng (giảm 10 vụ 08 đối tượng so với cùng kỳ năm 2023), tình hình trật tự ATGT xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông ít nghiêm trọng (tăng 04 vụ so với cùng kỳ năm 2023).

Công bố quyết định thành lập 07 tổ bảo vệ an ninh trật tự

Cũng tại hội nghị, được sự ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn, đồng chí Trưởng Công an thị trấn đã công bố quyết định thành lập 07 tổ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn với 39 thành viên. Mỗi Tổ có 01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó và các tổ viên. Các tBảo vệ an ninh trật tự có nhiệm vụ hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự; hỗ trợ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội; hỗ trợ vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; hỗ trợ tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động.

Ông Nguyễn Chí Công - Chủ tịch UBND thị trấn đón nhận

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Cũng tại Hội nghị này, UBND thị trấn tổ chức ngày Hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Sinh hoạt tài liệu truyên truyền ngày Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, phát động đến toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng an ninh trật tự tại cơ sở, các ngành ở khu phố và quần chúng nhân dân tiếp tục hưởng ứng và tham gia phòng trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tại ngày hội, UBND thị trấn vinh dự được đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc  trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023; 02 tập thể và 04 cá nhân được Ban giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và 06 tháng năm 2024.

Nguồn tin: Kim ngoan