UBND THỊ TRẤN TÂN BIÊN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN LUẬT ĐẤT ĐAI NĂM 2024

Thứ tư - 28/08/2024 11:34 6 0
Thực hiện Công văn số 1015/UBND-TP ngày 26/4/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên về tổ chức phổ biến Luật Đất đai năm 2024 và đôn đốc việc thực hiện Quyết định số 977/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp pháp luật của người dân”. Chiều ngày 22/8/2024, UBND thị trấn Tân Biên tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật đất đai năm 2024 tại hội trường UBND thị trấn Tân Biên. Tham dự hội nghị tuyên truyền có các ban, ngành đoàn thể và hơn 80 hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn.

Công chức Tư pháp - Hộ tịch thị trấn triển khai Luật Đất đai năm 2024

Tại hội nghị, bà Lê Thị Ngọc Lụa, Công chức Tư pháp - Hộ tịch thị trấn triển khai đến cán bộ, công chức và hội viên những điểm mới nổi bật, các nội dung cơ bản mới được bổ sung của Luật Đất đai năm 2024 như: Mở rộng hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của cá nhân; bãi bỏ khung giá đất; bảng giá đất được xây dựng hàng năm; Luật Đất đai 2024 quy định 5 phương pháp định giá đất; thay đổi tên gọi chính xác của sổ đỏ, sổ hồng; điểm mới về giá đất khi tính thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; sửa đổi nguyên tắc sử dụng đất; sửa đổi quy định về phân loại đất; bổ sung quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với đất đai; phải công bố công khai tất cả các loại quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; bổ sung Chương VIII về phát triển, quản lý và khai thác quỹ đất; quy định nguyên tắc, điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất...

Hội nghị tuyên truyền đã giúp nâng cao nhận thức của các ban ngành, đoàn thể và hội viên hiểu rõ hơn các nội dung cơ bản mới được bổ sung của Luật Đất đai năm 2024, góp phần nâng cao ý thức pháp luật, bảo đảm quyền được thông tin về pháp luật của Nhân dân.

Nguồn tin: Trà My – UBND thị trấn: