Thường trực HĐND thị trấn Tân Biên giám sát công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với UBND thị trấn Tân Biên

Thứ ba - 27/08/2024 17:48 8 0
Thực hiện chương trình giám sát năm 2024, vào lúc 14 giờ 00 phút ngày 15/8/2024, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thị trấn Tân Biên đã tiến hành giám sát, làm việc với UBND thị trấn về thực hiện giám sát công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bà Lê Thị Thủy, Chủ tịch HĐND thị trấn làm Trưởng đoàn giám sát; tham gia buổi giám sát có Trưởng, Phó 2 Ban HĐND thị trấn, đại diện lãnh đạo UBND thị trấn cùng một số bộ phận chuyên môn có liên quan.

Quang cảnh buổi giám sát

Ngày 15/8/2024, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn tiến hành giám sát Ủy ban nhân dân thị trấn về thực hiện công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo báo cáo của UBND thị trấn năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, UBND thị trấn đã tổ chức tuyên truyền được tăng cường với nhiều hình thức đa dạng như băng rôn, khẩu hiệu, viết tin bài, phát thanh tuyên truyền, kết quả: phát thanh được 720 phút với 30 lượt tin bài, tuyên truyền trực tiếp được 18 cuộc với 268 lượt người tham dự. Phối hợp tổ chức thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được 31 lượt/54 cơ sở, trong đó số cơ đạt 31/31/ cơ sở, không có cơ sở vi phạm.

Tại buổi làm việc các thành viên Đoàn giám sát đã đóng góp các ý kiến và chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thị trấn để UBND thị trấn giải trình làm rõ và đề ra giải pháp để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới nhằm thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua buổi làm việc, Bà Lê Thị Thủy - Chủ tịch HĐND thị trấn đã đánh giá cao những nỗ lực của UBND thị trấn trong thời gian qua, đồng thời đề nghị UBND thị trấn tiếp tục triển khai nghiêm túc các văn bản, rà soát thống kê lại các cơ sở trên địa bàn quản lý; tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, chú trọng tuyên truyền giáo dục pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân nắm rõ; tăng cường hơn nữa công tác thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm; chủ động đề ra những giải pháp hiệu quả tháo gỡ những khó khăn vướng mắc góp phần thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn trong thời gian tới...

Nguồn tin:  Trà My