TÂN BIÊN HỘI THẢO VỀ PHÁT TRIỂN VÙNG NGUYÊN LIỆU PHỤC VỤ NHÀ MÁY CHẾ BIẾN RAU, CỦ QUẢ

Thứ năm - 13/09/2018 00:00 349 0

TÂN BIÊN HỘI THẢO VỀ PHÁT TRIỂN VÙNG NGUYÊN LIỆU PHỤC VỤ NHÀ MÁY CHẾ BIẾN RAU,  CỦ QUẢ

Ngày 12/9/2018, đồng chí Lê Thiện Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị triển khai công tác phối hợp với nhà mày LaVifood, về phát triển vùng nguyên liệu phục vụ nhà máy chế biến rau, củ quả. Đến dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và lãnh đạo Công ty Cổ phần Lavifood nhà máy chế biến, các chủ Trang trại, HTX nông nghiệp trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện.

Toàn huyện Tân Biên hiện có 1.201,4 ha cây ăn quả, sản lượng đạt 129.900 tấn/năm. Các cây ăn quả được trồng tập trung như:  xoài, chuối, thanh long, Dứa, mãng cầu và cây có múi khác... Tại buổi hội thảo, các chủ trang trại, HTX đưa ra nhiều câu hỏi xoay quanh về giá cả thu mua, cây con giống, phân bón, chế độ bao tiêu sản phầm, hình thức vận chuyển từ nơi sản xuất đến nhà máy chế biến … các Hợp Tác xã nông nghiệp, chủ trang trại và bà con nông dân, được đại diện lãnh đạo nhà máy phổ biến các cơ chế chính sách về đầu tư, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của nhà máy, kế hoạch xây dựng và nhu cầu phát triển nguyên liệu, của Nhà máy Tanifood.

đại diện nhà máy laviFood phổ biến các chính sách về đầu tư, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.jpg

Đại diện nhà máy laviFood phổ biến các chính sách về đầu tư, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

Qua hội thảo nhằm đánh giá hiện trạng vùng nguyên liệu phụ vụ cho nhà máy. Từ  đó có định hướng, giải pháp, cơ chế chính sách khuyến khích hỗ trợ phát triển, góp phần đưa nền nguyên liệu nông nghiệp huyện phát triển theo hướng nông nghiệp hiệu quả, giá trị cao và bền vững. Sau buổi hội thảo các chủ trang trại, HTX nông nghiệp có thể tiến hành ký hợp đồng trực tiếp với nhà máy, nhằm giúp cho nông dân mở rộng diện tích phát triển sản xuất đạt hiệu quả bền vững./.

Tin, ảnh: Thiên Phú – Duy Phú