Tân Biên: Sơ kết 03 năm xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2016 - 2018)

Thứ bảy - 16/03/2019 03:00 38 0

Tân Biên: Sơ kết 03 năm xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2016 - 2018)

Ngày 15.3, UBND huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 - 2018. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện chủ trì hội nghị.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Qua 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; huyện Tân Biên đã huy động các nguồn lực thực hiện 44 công trình giao thông nông thôn với kinh phí hơn 82 tỷ đồng; kiên cố hóa 15 tuyến kênh thủy lợi dài hơn 6.800 m, với kinh phí hơn 6,8 tỷ đồng; điện lưới quốc gia được đưa về tận các khu dân cư vùng sâu, biên giới, đảm bảo cho 99,65% số hộ có điện sử dụng thường xuyên, an toàn; hệ thống trường học được kiên cố hóa 32 điểm trường đạt chuẩn quốc gia, với kinh phí hơn 131 tỷ đồng; 21 công trình Trung tâm văn hóa thể thao và Học tập cộng đồng, Nhà văn hóa ấp được đầu tư xây dựng với kinh phí gần 18 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và vui chơi, giải trí của nhân dân; các cấp, các ngành đã vận động xây dựng 252 căn nhà đại đoàn kết với kinh phí hơn 10 tỷ đồng, xóa nhà tạm, nhà dột nát trong nhân dân; tỷ lệ người trong độ tuổi có việc làm đạt trên 94%, thu nhập bình quân đầu người được nâng lên 42 triệu đồng/người/năm; 8/9 xã đã giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí NTM. Đến cuối năm 2018, toàn huyện đã đạt 132/171 tiêu chí và đã có thêm 3 xã Tân Phong, Mỏ Công, Hòa Hiệp đạt chuẩn quốc gia NTM, nâng tồng số xã đạt chuẩn NTM lên 5/9 xã. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày được đổi mới; kinh tế, xã hội ở địa phương ngày một phát triển.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí NTM đã đạt, tập trung xây dựng hoàn thành các tiêu chí còn lại, phấn đấu xây dựng xã Tân Bình đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019.

Nhân dịp này, UBND huyện Tân Biên tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2018.