Tân Biên: Tập huấn đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ năm 2019

Thứ hai - 25/03/2019 15:00 112 0

Tân Biên: Tập huấn đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ năm 2019

Ngày 22.3, Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Biên đã tổ chức tập huấn đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2019 cho Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn và Hội đồng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, Ban chỉ huy quân sự huyện đã triển khai các nội dung và hướng dẫn các biểu mẫu đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2019. Đối tượng đăng ký NVQS lần đầu: Công dân nam từ đủ 17 tuổi trong năm; công dân nam từ 18 đến hết 45 tuổi; nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho Quân đội từ 18 đến hết 40 tuổi chưa được đăng ký NVQS lần đầu. Đăng ký bổ sung công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi; bổ sung quân nhân dự bị hạng 1, 2; đăng ký phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân và đăng ký dân quân tự vệ năm 2019.

Đối tượng đăng ký là công dân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú hiện đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác tại các phường; cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện Tân Biên.

Thời gian đăng ký từ ngày 1/4 đến ngày 10/4/2019; Huyện chọn xã Hòa Hiệp làm điềm  tổ chức đăng ký để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn còn lại đồng loạt tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2019 đạt kết quả tốt.