ĐBQH tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại huyện Tân Biên

Thứ bảy - 01/10/2022 10:11 57 0
Chiều ngày 29.9.2022, Đoàn đại biểu Quốc hội Đơn vị tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Hùng Thái- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Trưởng Đại biểu Quốc hội,đơn vị tỉnh Tây Ninh. Có buổi tiếp xúc hơn 200 cử tri là đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và 10 xã, thị trấn huyện Tân Biên.
ĐBQH tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại huyện  Tân Biên

Tại buổi tiếp xúc, ông Phạm Hùng Thái, thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; diễn ra vào ngày 20.10 đến ngày 18.11.2022. Kỳ họp xem xét thông qua 07 dự án Luật, 03 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến 07 dự án luật. Cụ thể là về  Luật đất đai ( sử đổi); Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi ); Luật đấu thầu ( sửa đổi ); Luật giá ( sửa đổi ); Luật giao dịch điện tử (sửa đổi), Luật Hợp tác xã ( sửa đổi) và Luật Phòng thủ dân sự; Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ xem xét, các vấn đề kinh tế- xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác, .đồng thời báo cáo kết quả trả lời của một số cơ quan Bộ, ngành Trung ương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trong các đợt tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri có ý kiến, kiến nghị; Nên có chính sách đất ở biên giới sớm hỗ trợ người dân ổn định; cần có chính sách đối với những người thương binh nặng về địa phương, nếu một mai qua đời nên xem xét công nhận là liệt sỹ; nên sớm xem xét người có công có BHYT 100% được miễn giấy chuyễn viện khi ốm đau; Các nhà máy chế biến củ mì, mủ cao su gây ô nhiễm môi trường, nên có các chế tài đến các nhà máy doanh nghiệp này; cần có quyết sách về cò đất, thổi giá đất, phân lô, tách thửa gây xôn sao trong nhân dân; Các Bộ, ngành pháp luật cần có chế tài thích đáng đối với những đối tượng tham nhũng.

Ông Nguyễn Ngọc Trỗi - PCT thường trực UBND huyện giải trình các kiến nghị của cư tri thuộc thẩm quyền

Các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc, được đại diện UBND huyện giải trình, tiếp thu, làm rõ thêm và ghi nhận các ý kiến của cử tri gửi đến các ngành có liên quan xem xét giải quyết  ./.

Nguyễn Diễn