Hội chữ thập đỏ huyện Tân Biên tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2018

Thứ tư - 27/02/2019 00:00 57 0

Ngày 26.2, Hội chữ thập đỏ huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị  tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2018. Đến dự có ông Thái Duy Thanh - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong năm 2018, Hội chữ thập đỏ huyện Tân Biên đã tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội, toàn huyện đã phát triển hơn 870 hội viên mới, nâng tổng số lên hơn 7.900 hội viên, 570 thanh, thiếu niên xung kích chữ thập đỏ, huyện hội và các cơ sở hội đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào từ thiện, nhân đạo với mục tiêu "mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và đã phối hợp vận động quyên góp tiền và vật chất tặng hơn 4.700 phần quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/ điôxin, người già cô đơn, trẻ em nghèo với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng; xây tặng 3 căn nhà Chữ thập đỏ, nhà tình thương cho hộ nghèo, trị giá hơn 200 triệu đồng; trao 21 con bò giống sinh sản cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá hơn 400 triệu đồng; khám cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hơn 200 lượt người với số thuốc cấp trị giá hơn 50 triệu đồng, công tác hiến máu nhân đạo được phát động rộng rãi trong cán bộ hội viên, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên và đã hiến được 1.182 đơn vị máu, đạt hơn 103,4% so với chỉ tiêu.

Hội nghị đã phát động thi đua công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2019;  trao tặng giấy khen của UBND huyện, Hội chữ thập đỏ huyện cho 9 tập thể, 24 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2018. Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn đã ký kết giao ước thi đua năm 2019.